Một con cá voi trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi đã chết và được người dân thực hiện các nghi thức theo phong tục, tập quán của địa phương.
Chiều 8-5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân vừa phát hiện 1 con cá voi trôi dạt vào bờ biển địa phương.
 |
Cá voi trôi dạt vào bờ biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
|
Trước đó, sáng cùng ngày, một số người dân thôn An Hải, xã Bình Châu phát hiện 1 con cá voi trôi dạt vào bờ biển, khi đó cá voi vẫn còn sống. Người dân địa phương đã cố gắng đưa cá voi ra biển nhưng cá voi vẫn bị trôi dạt vào bờ và chết sau đó. Theo quan sát, cá voi có màu đen, dài khoảng 3,5m, nặng khoảng 700kg.
|
Hình ảnh cá voi trôi dạt vào bờ biển xã Bình Hải.
|
Ông Dương Văn Chơn, Thôn đội trưởng thôn An Hải (xã Bình Châu) thông tin, hiện tại, người dân địa phương đang tiến hành các thủ tục theo tập quán của ngư dân miền biển và sẽ chôn lấp xác cá voi đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC MINH
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Trưa 11-5, ông Trần Thông, Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, rạng sáng 11-5, ngư dân trong lúc đi khai thác hải sản đã phát hiện một xác cá voi nặng khoảng hơn 10 tấn đang trong quá trình phân hủy, trôi dạt vào bờ biển thuộc địa phận xóm Ngọc Mỹ, xã Diễn Hùng.