Ông Lê Văn Hồng là thân nhân của liệt sĩ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ đã hư hỏng, xuống cấp nhưng gia đình không có kinh phí để sửa chữa hay xây mới.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông Hồng, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Kiên Giang 68 quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà.   

leftcenterrightdel

Lãnh đạo BĐBP tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Kiên Giang 68 trao quà tặng gia đình ông Lê Văn Hồng.

Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, trần la phông có diện tích gần 100m2 được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 70 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Kiên Giang 68 hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 20 triệu đồng.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (BĐBP tỉnh Quảng Nam), đoàn viên, thanh niên địa phương đã huy động nhiều ngày công lao động vận chuyển vật liệu, xây dựng, lợp mái nhà, giúp gia đình tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, qua đó giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống và có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sĩ.

Tin, ảnh: VĂN VINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.