Chương trình có sự hiện diện các nhân chứng lịch sử, các cựu chiến binh, những người đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ. Đây cũng là những người đang sinh sống tại phường Cửa Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, thanh niên xung phong đã cống hiến quên mình và hy sinh để làm nên thắng lợi vẻ vang - Chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng vĩ đại trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta.

leftcenterrightdel
Các khách mời tham gia tọa đàm. 

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. 

"Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, khởi động và hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa", bà Vũ Thị Quỳnh Hoa nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà tri ân các chiến sĩ Điện Biên phủ.
leftcenterrightdel
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tặng quà tri ân các chiến sĩ Điện Biên Phủ. 

Tại tọa đàm, với sự chia sẻ của các nhân chứng lịch sử và Nhà sử học Lê Văn Lan, thế hệ trẻ phường Cửa Nam, các cán bộ, nhân dân phường Cửa Nam đã hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử, tầm vóc và ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Chia sẻ tại tọa đàm, TS Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội - thế hệ trẻ của phường Cửa Nam bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Ông Mạc Quốc Anh cũng chia sẻ việc áp dụng những bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh khó hiện nay. Đó là bài học về chiến lược và kế hoạch chiến thuật: Chiến dịch Điện Biên Phủ đã chứng minh sức mạnh của việc có một kế hoạch, chiến lược rõ ràng và phản ứng linh hoạt theo tình hình biến động. Doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng cần có chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh linh hoạt, lâu dài để thích ứng với thị trường không ngừng biến đổi.

"Những bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là những nguyên tắc quan trọng có thể áp dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn như hiện nay", ông Mạc Quốc Anh chia sẻ.

Tại sự kiện, đại diện phường Cửa Nam, các doanh nhân trên địa bàn đã tặng quà tri ân các chứng nhân lịch sử; tặng quà các cháu học sinh tỉnh Điện Biên.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.