Đây là chương trình tỉnh thứ hai của Operation Smile trong năm 2022, tính từ sau giai đoạn dịch Covid-19 và được thực hiện bởi ngân sách do AVAKids tài trợ (cam kết trao tặng 550 nụ cười của thương hiệu dành cho các bệnh nhân dị tật hở môi, hàm ếch tại Việt Nam từ năm 2022 đến 2023), với mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh kém may mắn.

leftcenterrightdel
Khám sàng lọc cho các em bị dị tật hàm mặt. Ảnh: Hương Giang 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Công ty Cổ phần Thế giới di động, sở hữu thương hiệu AVAKids chia sẻ: “Kiên định với cam kết kinh doanh bền vững không tách rời trách nhiệm xã hội nhiều năm nay của Thế giới di động, AVAKids dù là thương hiệu sơ khai nhưng chúng tôi vẫn triển khai hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng. Năm 2022, Quỹ Nụ cười AVAKids đã ra đời như một cơ duyên ý nghĩa, nối dài hành trình xuất phát từ trái tim đó. Sau đợt phẫu thuật đầu tiên diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, lần này chúng tôi đến với miền cao Sơn La vẫn với mong muốn được tìm lại nụ cười rạng rỡ cho thật nhiều trẻ em trên khắp cả nước”.

leftcenterrightdel
Tặng quà các em tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Hương Giang 

Ông Nguyễn Việt Phương , Trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho biết: “Với hơn 33 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các ca phẫu thuật nhân đạo, an toàn và hiệu quả nhằm thay đổi cuộc sống của những trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam, mục tiêu của chúng tôi là mang lại những niềm hy vọng và nụ cười tươi mới cho những cá nhân cần giúp đỡ. Từ ngày 23 đến 27-9, nhờ sự tài trợ của AVAKids sẽ có 74 trẻ em và thanh thiếu niên được điều trị. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, bệnh viện đối tác và nhà tài trợ AVAKids đã cho tất cả chúng tôi cơ hội đặc biệt để thực hiện sứ mệnh này. Xin thay mặt các bệnh nhân gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc đến sự chung tay hỗ trợ của tất cả mọi người”.

leftcenterrightdel

 Ban tổ chức, nhà tài trợ, các y bác sĩ chụp ảnh cùng các trẻ em tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Hương Giang

Theo ông Nguyễn Việt Phương, đối tượng điều trị là các bệnh nhân dị tật hở môi, hàm ếch chưa được phẫu thuật, các bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi) và một số dị tật khác như dị tật ngón tay và sụp mí. Chương trình diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Tổ 4, đường Lò Văn Giá, phường Chiềng Lề, TP Sơn La. Sẽ có 123 bệnh nhân khám sàng lọc và dự kiến có 74 bệnh nhân được điều trị; chương trình phẫu thuật từ ngày 24 đến 27-9.

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian lưu viện.

Mọi đăng ký khám và phẫu thuật, xin vui lòng gọi theo số văn phòng Operation Smile tại Việt Nam:

Hà Nội: 024 3936 5426; TP Hồ Chí Minh: 028 3526 0208; Hotline: 090 488 5555

 

PHƯƠNG MINH