Tham dự lễ phát động có PGS, TS Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố và huyện Thanh Oai. 

Theo báo cáo, toàn huyện Thanh Oai có 83 trường công lập và dân lập với tổng số học sinh khoảng 52.867 học sinh. Trong thời gian qua, huyện luôn chú trọng duy trì và đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện, tỷ lệ mắc tai nạn thương tích là 192 ca, giảm so với cùng kỳ năm 2023 là 286 ca. Nguyên nhân mắc tai nạn thương tích chủ yếu tập trung vào các nhóm nguyên nhân ngã, tai nạn giao thông, tai nạn lao động….

leftcenterrightdel

Hướng dẫn trẻ em cách sơ cứu đuối nước. 

Trước tình hình đó, Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân, với vai trò là cơ quan thường trực tham mưu Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện tăng cường công tác bảo vệ trẻ em hằng năm; triển khai thực hiện các giải pháp chống xâm hại, bạo lực trẻ em và tăng cường công tác phối hợp liên ngành về phòng, chống tai nạn giao thông, đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2025, huyện tập trung vào các giải pháp phòng, tránh, nâng cao các kỹ năng trong quản lý, giám sát và giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em.

leftcenterrightdel
Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Để tiến tới đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, các cấp, các ngành cần phát hiện những nguy cơ gây tai nạn thương tích để kịp thời can thiệp và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cộng đồng nói chung và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục...

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 21 phần quà tặng 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và 100 phần quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: HỒNG HẠNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.