Theo đánh giá, năm 2021 dù chịu tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, phát triển kinh tế, nhưng công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh Điện Biên vẫn được các cấp, ngành triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Vừ A Bằng trao khen thưởng tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ.

 

Năm 2022, với việc đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác ATVSLĐ, tỉnh Điện Biên tiếp tục chú trọng đến việc nâng cao nhận thức của các đơn vị sử dụng lao động trong việc quan tâm đến đầu tư trang thiết bị bảo hộ cho người lao động nhằm giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn xảy ra.

Theo ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Thủy điện Cần Đơn, Nhà máy Thủy điện Nà Lơi, thông qua các phát động như thế này cán bộ, công nhân viên trong đơn vị tiếp tục được nâng cao hơn ý thức, trách nhiệm trong công việc, từ đó tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vận hành. Nhờ đó, gần 20 năm vận hành, nhà máy chưa để xảy ra sự cố tai nạn lao động đáng tiếc nào.

leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị và người lao động tham gia diễu hành hưởng ứng tại lễ phát động. 

Tại lễ phát động, thừa ủy quyền của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, đồng chí Vừ A Bằng trao Cờ thi đua xuất sắc tặng 23 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua về ATVSLĐ năm 2021. Trao bằng khen tặng 29 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2021.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH