Đây là chương trình Giải thưởng ảnh Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 8, hướng tới kỷ niệm 74 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 65/SL- sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn Di sản Văn hóa dân tộc (23-11-1945 / 23-11-2019).

Vietnam Heritage Photo Awards 2019 là cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước: Phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, bảo tàng, trường học phục vụ cộng đồng, khách du lịch, giới trẻ.

Năm nay, bên cạnh các chủ đề truyền thống của cuộc thi là thiên nhiên – văn hóa, Ban Tổ chức đưa thêm 1 chủ đề về môi trường và bảo vệ môi trường, nhằm hưởng ứng và kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức về môi trường quanh ta.

leftcenterrightdel
Cuộc thi chào đón các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Canon tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi năm nay với việc tài trợ 2 giải thưởng đặc biệt cho chương trình là máy ảnh và máy in Canon giá trị 25 triệu đồng/ giải và chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao khổ lớn phục vụ cho các triển lãm.

Ông Takeda Satoru, CEO của Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng giải thưởng liên tục từ năm 2012. Năm nay, chủ đề môi trường chính là do Canon đề nghị Ban Tổ chức thêm vào, với hy vọng những bức ảnh về môi trường sẽ nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp người dân về vấn đề đang khá nhức nhối ở Việt Nam hiện nay”.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24 giờ ngày 15 - 10 - 2019. Quy định về ảnh dự thi xin xem thể lệ đính kèm. 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được chọn lựa và triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội và triển lãm online.

Tin, ảnh: VĂN PHONG