Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên.

Theo đó, cuộc thi dành cho nữ sinh tại các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 18-4 đến 11-10-2019. Cuộc thi sẽ được tổ chức theo 2 vòng: Vòng sơ khảo (diễn ra từ ngày 18-4 đến 5-9). Ở vòng thi này, các trường chủ động tổ chức thi, cử 3 đội tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 5-9 đến 11-10, ở vòng thi này, các đội trình bày ý tưởng trong vòng 15 phút. Ban giám khảo đánh giá lợi ích kinh tế, tính thực tiễn và tính khả thi của ý tưởng kinh doanh; lựa chọn và công bố đội đạt giải.

Mỗi đội chỉ được đăng ký dự thi một ý tưởng kinh doanh và không quá 5 sinh viên. Ý tưởng kinh doanh thuộc các lĩnh vực kinh tế hoặc xã hội. Ý tưởng kinh doanh phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng đã có và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Những ý tưởng kinh doanh đăng ký tham gia vi phạm quy định này sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận kết quả.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi trên website: hvpnvn.edu.vn

NGUYỄN THUÝ