leftcenterrightdel
Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn Nguyễn Trung Tâm phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn cho biết: Được tổ chức từ ngày 30-5 đến 14-7-2022, cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam từ 16 - 30 tuổi, nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để thanh niên chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân; nâng cao nhận thức với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tạo lập một website trên nền tảng do ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn. Website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn, như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch…, ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi phải bảo đảm tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi sơ khảo và chung kết.

Vòng thi sơ khảo diễn ra từ ngày 6-6 đến 3-7-2022 với hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng sơ khảo, ban giám khảo chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết.

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình phát động cuộc thi. 

Vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 5 đến 14-7-2022. Thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để tham gia vòng chung kết với mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website.

Trong thời gian chấm điểm vòng chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn, mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải.

Tại mỗi tuần thi, ban tổ chức sẽ trao giải cho tốp 3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng phụ khác.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7-2022.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - ĐĂNG HẢI