Theo đó, khoảng 8 giờ 10 ngày 1-5, lò hơi tại xưởng sản xuất của Công ty sản xuất gỗ Bình Minh phát nổ, khiến 6 người chết tại chỗ và nhiều công nhân bị thương. Nhiều công nhân bị thương nặng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Thời điểm xảy ra vụ nổ, có khoảng 40 công nhân đang làm việc.

leftcenterrightdel

 Hiện trường vụ nổ lò hơi.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, trong sáng nay, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Trong đó, một bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào phòng mổ để cấp cứu khẩn cấp. 4 trường hợp còn lại được khẩn trương cấp cứu tại Khoa Cấp cứu.

leftcenterrightdel
 Bên trong xưởng sản xuất của Công ty sản xuất gỗ Bình Minh.

Trước vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, Bệnh viện đã bật báo động đỏ toàn viện, huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt là các bác sĩ khối ngoại, hồi sức tích cực… để cấp cứu cho các bệnh nhân. Ngoài ra, Bệnh viện huy động 4 xe cứu thương để đến hiện trường xảy ra vụ tai nạn để cấp cứu cho những người còn lại. Các bác sĩ, y tá bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ, máu để phục vụ các ca phẫu thuật.

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử tiếp tục cập nhật thông tin.

MINH NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.