Tại thành phố Nha Trang, các thôn ở xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh bị cô lập hoàn toàn; các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc có một số thôn bị cô lập... với tổng số hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại huyện Diên Khánh, ngập lụt xảy ra ở các điểm dân cư, các vùng trũng dọc sông Cái như các xã Diên Đồng, Diên Thọ, Diên Lâm, Diên Phú… Ở khu vực huyện miền núi Khánh Sơn, nhiều cầu tràn bị ngập như đập tràn Tà Lương, tràn Cô Róa trên tỉnh lộ 9… Chính quyền các địa phương đã tiến hành sơ tán dân ngay trong đêm 30-11 (thành phố Nha Trang 38 hộ, huyện Khánh Sơn 21 hộ).

leftcenterrightdel
 Nhiều khu dân cư tại Vĩnh Thạnh và Vĩnh Trung (TP Nha Trang) ngập hơn 2m. Ảnh: kinhtedothi.vn. 

Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài như trên Tỉnh lộ 9 bị sạt lở nhiều nơi, tổng số đất đá trên 400m3; đường Tô Hạp - Bình Sơn sạt lở 347m3, đường Sông Cầu - Yang Bay sạt lở và tràn ra mặt đường trên 220m3 đất đá… Ngoài ra, theo ước tính của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa, đã có khoảng 6.000ha lúa bị ngập nước, chủ yếu tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa nhưng chưa xác định được thiệt hại.

Sáng 1-12, ngành chức năng phát hiện 2 chiếc xà lan cỡ lớn trôi từ thượng nguồn sông Cái Nha Trang về và mắc kẹt phía khu vực cầu Hà Ra (thành phố Nha Trang). Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa xác nhận, 2 chiếc sà lan của nhà thầu thi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái là Công ty Trung Nam 18 E&C.

Hiện nay, các địa phương, các ngành chức năng trong tỉnh đang tiếp tục đi dời dân ở các điểm ngập sâu, khắc phục các điểm sạt lở trên các tuyến đường để giao thông được thông suốt.

TTXVN