Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm ảnh “Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng”, hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, hội thi “Tôi là tình nguyện viên” lần 1, khen thưởng các câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện, hoạt động công tác xã hội và tình nguyện vì cộng đồng, có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

 Xuất quân Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ tại tỉnh Sóc Trăng.
 Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội còn có không gian “Ý tưởng tình nguyện” để giới thiệu chương trình, dự án tình nguyện của các đơn vị. Trên cơ sở ý tưởng, ban tổ chức hỗ trợ thực hiện công tác kết nối các nguồn lực, các đơn vị liên quan hỗ trợ ý tưởng. Cùng với đó là các gian hàng trò chơi, giới thiệu các chương trình, dự án tình nguyện, giao lưu cho các tình nguyện viên và không gian giao lưu văn nghệ giữa các đội, nhóm tình nguyện.

Điểm nhấn của ngày hội là chương trình xuất quân Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ tại tỉnh Sóc Trăng (đợt 2) và ra mắt Đội Công tác xã hội khu vực quận, huyện.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh khen thưởng các gương tham gia tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Cùng với ngày hội cấp thành phố, tại các cơ sở quận, huyện, TP Thủ Đức đều có những hoạt động hưởng ứng Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm 2021. Trong đó, trọng tâm là chuỗi hoạt động “Tình nguyện vì thành phố văn minh – sạch đẹp – nghĩa tình” tại chung cư, cao ốc và công viên, thăm, tặng quà trẻ em tại các trung tâm mái ấm, nhà mở.

Đồng thời, triển khai thông tin các quy định, chính sách hiện hành đối với hoạt động tình nguyện và người tham gia hoạt động tình nguyện và trao đổi các kinh nghiệm trong thực hiện công tác tình nguyện và các dự án tình nguyện.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG