Cụ thể, sáng 4-11, Trưởng tàu SP4 Phạm Quang Chiến trao trả lại tài sản cho vị khách nước ngoài tại ga Hà Nội. Được biết, hành khách mua riêng 1 khoang giường nằm, sau khi xuống tàu đã để quên 1 ba lô màu đen. Bên trong gồm 1 quyển hộ chiếu, tai nghe, máy nghe nhạc ipod và nhiều tiền ngoại tệ (439 đô la Mỹ, 190 đô la Úc). 

Tài sản hành khách để quên trên tàu SP4 và SE4 được nhân viên đường sắt phát hiện, trao trả lại. 

Ở phía Nam, lúc 12 giờ 57 phút ngày 4-11, khi tàu đang chạy đến ga Đà Nẵng thì tiếp viên phụ trách toa số 10A tàu SE4 là Nguyễn Thị Thoan phát hiện tài sản của khách để quên trên tàu trong lúc đang thay ga gối. Bên trong gồm có 15,7 triệu đồng, 100 EURO, 30.800 tiền Campuchia, 1 quyển hộ chiếu và 5 thẻ visa đều mang tên Fien Leenaerts. 

Được biết tài sản là của hành khách tên Fien Leenaerts có vé tàu SE4 đi từ ga Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) đến Đà Nẵng, là khách của một công ty du lịch. Trưởng tàu Trần Xuân Trà đã liên lạc được với người đại diện của công ty du lịch và thống nhất bàn giao tài sản xuống ga Huế để gửi tàu sớm nhất về ga Đà Nẵng và trả lại cho hành khách.

 Hành khách nước ngoài thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt.

Việc trả lại tài sản kịp thời cho hành khách trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng đặc biệt có ý nghĩa đối với những vị khách nước ngoài. Hành khách đều rất vui mừng khi nhận lại tài sản và không quên gửi lời cảm ơn những người tiếp viên đường sắt Việt Nam tốt bụng, trung thực và tận tâm với nghề. 

MẠNH HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.