Trước đó, ngọn lửa bắt đầu lan rộng từ khoảng 16 giờ 40 phút ngày 10-1. Đến đêm cùng ngày, ngọn lửa đã được cơ bản dập tắt nhờ lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các biện pháp chữa cháy cùng với cơn mưa bất chợt góp phần khống chế đám cháy. 

leftcenterrightdel

 Vụ cháy tại núi Cô Tiên, Nha Trang vào đêm 10-1, đám cháy chủ yếu là cây bụi, thực bì.

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm Nha Trang, vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng tự nhiên tái sinh, chủ yếu là cỏ tranh, cỏ lau và cây bụi khô. Khu vực này trước đây đã từng xảy ra các vụ cháy tương tự.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Hạt Kiểm lâm, dân quân và Công an phường Vĩnh Hòa đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thực hiện các biện pháp chữa cháy. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp và dốc đứng của núi Cô Tiên, việc tiếp cận và kiểm soát ngọn lửa gặp nhiều khó khăn. Các lực lượng chức năng đã kịp thời rà soát và đảm bảo an toàn cho khu dân cư xung quanh. Nhiều người dân và du khách đã chủ động di chuyển xuống núi an toàn. Công tác điều tra nguyên nhân và thống kê diện tích bị cháy đang được tiến hành. 

Theo lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, các đội dân phòng, quân sự và Công an tiếp tục được phân chia thành nhiều chốt để sẵn sàng ứng phó, đề phòng ngọn lửa có thể tái bùng phát.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.