Tham gia hội thi có 11 đội, với 119 đồng chí là cán bộ công đoàn và vệ sinh viên các phân xưởng, cơ quan và bộ phận trong nhà máy. Nội dung thi của mỗi đội trong hội thi gồm 3 phần: Kiến thức, năng khiếu và đồng đội (gồm nội dung chung sức, hỏi nhanh - đáp nhanh và xử lý tình huống).

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ của một đội trong hội thi. 

Tại phần thi năng khiếu, các đội đã biểu diễn các tiết mục nội dung thể hiện cao công tác tuyên truyền về tổ chức công đoàn; công tác an toàn vệ sinh lao động, nhất là các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; công tác trách nhiệm xã hội đối với đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong toàn nhà máy.

Nội dung xử lý tình huống được ban tổ chức thiết kế trên cơ sở những sự việc xảy ra trong thực tiễn với các yêu cầu cao, đòi hỏi các thí sinh của các đội phải tập trung tư tưởng cao độ, nhận định, đánh giá chính xác căn nguyên chủ quan, khách quan để đưa ra giải pháp xử lý an toàn, hiệu quả.

leftcenterrightdel
Một đội tham gia phần xử lý tình huống trong hội thi. 

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức trao tặng Phân xưởng A1 giải nhất. Phân xưởng A5 giải nhì… Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao giải phần thi năng khiếu xuất sắc nhất và xử lý tình huống xuất sắc nhất tặng các đội thi.

Hội thi Cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên năm 2024 là một trong những hoạt động điểm nhấn nằm trong kế hoạch nhằm tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đoàn viên, người lao động tìm hiểu sâu kiến thức về an toàn và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng trao thưởng tặng các đội của Nhà máy Z176 đã đạt kết quả tốt trong hội thi.  

Hội thi giúp mọi đối tượng trong nhà máy nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nâng cao trách nhiệm xã hội và quy tắc ứng xử văn hóa, văn minh công nghiệp trong nhà máy. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ là một giải pháp hữu hiệu góp phần để cán bộ, nhân viên, người lao động trong nhà máy hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2024 và những năm tiếp theo.

QUANG ĐỨC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.