leftcenterrightdel
 Đông đảo cán bộ, chiến sĩ đăng ký thủ tục hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 thu hút hơn 200 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên, chiến sĩ, lao động hợp đồng của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Xưởng 4 Bộ Tham mưu-Bộ đội Biên phòng và người dân trên địa bàn Nhà hát đóng quân.

leftcenterrightdel
 Hiến máu nhưng vẫn tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá, NSƯT Nông Thị Bích Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội cho biết: “Kể từ năm 2020, Nhà hát bắt đầu tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên, chiến sĩ, lao động hợp đồng. Năm nay, ngày hội hiến máu của Nhà hát là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “Tháng thanh niên”. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tất cả mọi người đều có trách nhiệm dành cho những người đang phải điều trị bệnh mà thiếu máu. Chúng tôi mong muốn rằng hoạt động này sẽ góp một phần nhỏ bé cùng xã hội hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4”.

leftcenterrightdel
 Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Kết thúc Ngày hội hiến máu năm 2021 tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã thu được hơn 40 đơn vị máu. Lý giải về việc thu được ít đơn vị máu như vậy, một cán bộ Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, dịp này viện không tiếp nhận máu đại trà mà chỉ nhận những nhóm máu mà viện đang cần, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG