Sáng sớm nay, tại nút giao Pháp Vân, Cầu Giẽ, có thời điểm hàng dài phương tiện chờ được lưu thông lên đến cả chục cây số. Còn khoảng 9 giờ 30 phút sáng trên tuyến đường Khuất Duy Tiến, việc tiếp cận đường Vành đai 3 cũng gặp nhiều khó khăn bởi lượng xe đổ dồn về hướng ra khỏi nội đô là khá lớn.

leftcenterrightdel
Đường Vành đai 3 trên cao xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, các phương tiện phải nhích từng mét. Ảnh: VTC

Theo ứng dụng bản đồ của Google, từ vị trí lối vào đường cao tốc cho đến cầu Thanh Trì sẽ mất thêm tối thiểu 30 phút. Cảnh ùn ứ, phải chờ lâu để di chuyển là điều không thể tránh khỏi.

Các tuyến đường cửa ngõ ùn ứ do nhu cầu về quê ăn Tết sớm của người dân khi một số trường học đã cho nghỉ lễ từ thứ Sáu (ngày 2-2). Nguyên nhân thứ hai có thể là do người dân Hà Nội muốn di chuyển ra ngoại thành, đến trực tiếp các nhà vườn để sắm sửa cho ngày Tết.

Với tình trạng này, dự kiến trong chiều nay cũng như những ngày sắp tới, các tuyến đường cửa ngõ hướng ra ngoại thành sẽ đông dần lên và việc ùn tắc rất dễ xảy ra. Sắp xếp thời gian phù hợp để về quê đón Tết là điều cần chuẩn bị sớm nếu không muốn rơi vào cảnh phải đợi dài trên đường để di chuyển.

Theo VTV

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.