Trong hai ngày 13 và 14-12, Học viện Kỹ thuật mật mã phối hợp cùng Đại học Lorraine (Pháp) và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ tư với chủ đề “Modelling, Computation and Optimization in Information Systems and Management Sciences”. Hội thảo sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Với mong muốn tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực: khoa học máy tính, công nghệ thông tin, an toàn, bảo mật thông tin, lập trình toán học và các nghiên cứu liên quan đến vấn đề tối ưu. Học viện Kỹ thuật mật mã phối hợp cùng Đại học Lorraine (Pháp) và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ tư với chủ đề “Modelling, Computation and Optimization in Information Systems and Management Sciences”. Hội thảo sẽ diễn ra trực tuyến trong 2 ngày 13 và 14-12-2021.

leftcenterrightdel
Hội thảo “Modelling, Computation and Optimization in Information Systems and Management Sciences” sẽ diễn ra vào ngày 13 đến 14-12. Ảnh: TRẦN HOA

Mục tiêu của Hội thảo là tập hợp các nhà nghiên cứu, học giả, chuyên gia trao đổi và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực thuộc khuôn khổ Hội thảo, Hội thảo còn là diễn đàn cho các học giả trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi và trình bày các công trình khoa học và kết quả nghiên cứu mới của bản thân, ngoài ra Hội thảo còn tạo cơ hội tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học giữa Học viện Kỹ thuật mật mã với các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Các diễn giả của Hội thảo đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực có liên quan đến mô hình hóa và tối ưu hóa, tại đây họ sẽ trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực này. Các diễn giả chính bao gồm:

Giáo sư Panos M. Pardalos – là Giáo sư xuất sắc và Giáo sư ưu tú của Paul và Heidi Brown về Kỹ thuật Hệ thống và Công nghiệp tại Đại học Florida, Mỹ. Các giải thưởng mà ông đạt được gồm: EURO Gold Medal prize năm 2013, Constantin Caratheodory Prize năm 2013 và Humboldt Research Award (2018-2019). Ông còn là tác giả của hơn 500 bài báo và hơn 200 cuốn sách, hướng dẫn thành công 70 nghiên cứu sinh và là tác giả được trích dẫn nhiều nhất. Tại Hội thảo MCO 2021, ông sẽ trình bày báo cáo mời có tiêu đề “Artificial Intelligence, Data Sciences, and Optimization in Economics and Finance”;

Giáo sư Lê Thị Hoài An – Lãnh đạo Phòng Thí nghiệm Lý thuyết và Ứng dụng khoa học máy tính, Đại học Lorraine, Pháp. Các giải thưởng lớn mà bà đã nhận: Academic Palms Award của chính phủ Pháp vào tháng 7-2013, Constantin Caratheodory Prize năm 2021 và bà được đề cử là thành viên cấp cao của Academic Institute of France (IUF) vào tháng 6-2021. Bà là tác giả/đồng tác giả của hơn 260 bài báo trên các tạp chí/hội nghị quốc tế và là đồng chủ biên của 24 cuốn sách, bà đã tham gia đào tạo 35 tiến sĩ và 4 tiến sĩ khoa học. Báo cáo mời của bà tại Hội thảo MCO 2021 có tiêu đề “DC programming and DCA: recent advances and trends”.

Giáo sư. Paul Barton – Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ. Các giải thưởng ấn tượng mà ông đạt được: The Computing in Chemical Engineering Award năm 2011 và Constantin Caratheodory Prize in Global Optimization năm 2021. Ông là tác giả/đồng tác giả của hơn 200 bài báo đăng trên các Tạp chí chuyên ngành. Đến với Hội thảo MCO 2021, ông sẽ trình bày báo cáo mời với tiêu đề “Computationally Relevant Generalized Derivatives: Theory, Evaluation and Applications”;

Với hơn 77 bài báo cáo được gửi về Hội thảo và gần 40 bài báo cáo được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo đến từ rất nhiều các nhà nghiên cứu, học giả của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Với quy mô lớn, Hội thảo sẽ được tổ chức gồm 03 Talk chính và các phiên thảo luận song song về nhiều chủ đề chuyên sâu thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin, bảo mật và tối ưu hóa với sự chủ trì của các chuyên gia hàng đầu thế giới và các diễn giả khách mời từ nước ngoài. 

Kỷ yếu của Hội thảo được đăng trên Advances in Intelligent Systems and Computing của Nhà xuất bản Springer - Verlag và được lập chỉ mục bởi kỷ yếu ISI, DBLP, Ulrich’s, EI – Compendex, SCOPUS, Zentralblatt Math, MetaPress, Springerlink.

Hội thảo hân hạnh được sự tài trợ từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF): https://vinbigdata.org/quy-vinif/

Thông tin chi tiết về Hội thảo, xin vui lòng truy cập tại địa chỉ: https://mco2021.event.univ-lorraine.fr/.

Để tham dự Hội thảo, kính mời Quý độc giả điền đơn đăng ký tại địa chỉ sau: https://bit.ly/3lyug5V.

TRẦN HOA