Theo thông tin từ Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống Thiên tai (PCTT-Bộ NN-PTNT), tính đến 18 giờ ngày 23-7, bão số 2 và mưa lũ ở các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đã làm 16 nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại (Thanh Hóa: 8; Nghệ An: 8).
Về nông nghiệp: 25.556ha lúa, 2.544ha hoa màu bị ngập úng, ảnh hưởng (Hòa Bình: 10ha; Hà Nội: 220ha; Hải Dương: 5.270ha; Hà Nam: 6.507ha; Nam Định: 12.340ha; Thái Bình: 3.350ha; Thanh Hóa: 220ha...).
Về chăn nuôi: 22 con gia súc, 849 con gia cầm bị chết, cuốn trôi. Về giao thông: Hơn 300 điểm sạt lở với tổng khối lượng hơn 10.000m3 đất, đá, bê tông (hiện tại các điểm sạt lở đã được xử lý và thông xe tạm thời). Về tàu thuyền, 1 tàu xi măng cỡ nhỏ và 1 xuồng cao tốc nhỏ bị chìm ở nơi neo đậu tại Quảng Ninh. (HOÀNG XUÂN)
 |
Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT kiểm tra công tác ứng phó bão số 2 và mưa lũ ở Quảng Ninh. Ảnh: NGỌC HÀ |
Hải Dương nỗ lực tiêu úng cứu lúa
Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên trên địa bàn đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trung bình đến 13 giờ ngày 23-7 là 92mm; trong đó tổng lượng mưa cao nhất từ 19 giờ ngày 22-7 đến 13 giờ ngày 23-7, tại thị xã Kinh Môn là 125,8mm và huyện Kim Thành là 113,3mm.
Lượng mưa lớn đã khiến 4.972ha lúa bị ngập. Các công ty khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn và các địa phương đã chủ động tiêu nước; 68 trạm của các công ty khai thác công trình thủy lợi với 401 máy bơm các loại cùng một số trạm bơm tiêu của địa phương đã được vận hành để chống úng. (TTXVN)
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Những ngày vừa qua, nhiều nơi trên cả nước có mưa lớn, gây ngập lụt, sạt lở đất, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tuần này (từ nay đến ngày 27-7), về cơ bản trên địa bàn cả nước sẽ có mưa vừa, mưa to và rất to, nhất là từ Thanh Hóa trở ra Bắc Bộ và khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá... Đặc biệt là miền Bắc sẽ có mưa lớn từ ngày 22 đến 24-7 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2.