Theo báo cáo của LĐLĐ Thành phố, tuy tình hình sản xuất kinh doanh còn không ít khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã phối hợp với công đoàn thực hiện trả lương, thưởng Tết cho người lao động với mức thưởng bình quân là 1 tháng lương cơ bản. LĐLĐ Thành phố, các cấp công đoàn đã vận động 1.014 doanh nghiệp hỗ trợ vé xe cho 50.080 công nhân lao động về quê đón Tết, với tổng số tiền hơn 31,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố trao tặng 50 vé máy bay và Quỹ Hỗ trợ công nhân Thành phố trao tặng 550 vé tàu công nhân lao động.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng quà cho công nhân được đưa về quê đón Tết miễn phí vừa qua. 

Với phương châm “Không để một công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết”, các cấp công đoàn đã vận động các doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng hơn 553.100 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất…. với tổng kinh phí là hơn 184,6 tỷ đồng. Các cấp công đoàn đã tổ chức trao tặng 40 căn “Mái ấm công đoàn”, chương trình “Trái tim nghĩa tình” đã hỗ trợ một công nhân mổ tim...

Điểm mới trong dịp Tết Đinh Dậu năm nay là việc LĐLĐ Thành phố triển khai tổ chức chương trình “Tết sum vầy” ở cả ba cấp công đoàn. Đã có hơn 1.400 chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức tại các doanh nghiệp với các hình thức phong phú như: Họp mặt tất niên, bữa cơm thân mật, khen thưởng công nhân lao động có thành tích tốt trong công tác và tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị… LĐLĐ Thành phố tổ chức họp mặt 600 gia đình công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

Song song với việc chăm lo đời sống vật chất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các cấp công đoàn tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú như: Ngày hội mua sắm, hội thi làm thiệp chúc Xuân, trưng bày mâm ngũ quả, trang trí hoa mai, hoa đào, chương trình bốc thăm trúng thưởng… nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA