Nối tiếp thành công của những năm trước, Chương trình Bình chọn năm 2020 đã trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” cho các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin, sản phẩm công nghệ thông tin an toàn đã khẳng định được chất lượng, tính ưu việt và hiệu quả, do các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm chủ về công nghệ.

Kết quả bình chọn năm nay đã cho thấy sự trưởng thành và đa dạng của các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin của các doanh nghiệp trong nước, với mức độ nội địa hóa và tự phát triển giải pháp khoa học kỹ thuật rất cao và hoàn toàn làm chủ công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Các nhóm tác giả nhận giải ở hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc”. 

Tại buổi lễ, sản phẩm Máy tính an toàn và Hệ thống Camera bảo mật cao của Công ty cổ phần công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã vinh dự nhận Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 ở hạng mục Sản phẩm An toàn Thông tin triển vọng xuất sắc. Cả hai sản phẩm đều thuộc đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia.

Theo ông Phạm Hùng Mạnh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Điện tử, Công ty VNPT Technology: “Thiết bị máy tính an toàn và Hệ thống camera bảo mật cao của VNPT Technology đều là kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học công nghệ, được đặt hàng bởi chương trình KH&CN trọng điểm cấp Quốc gia KC.01/16-20 chuyên “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”. Với việc đoạt hai giải thưởng lần này, cùng với các sản phẩm khác mà VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và làm chủ hoàn toàn về công nghệ, chúng tôi tin tưởng rằng, các giải pháp "Made in Việt Nam" có thể tự tin đáp ứng được yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

leftcenterrightdel
VNPT Technology vinh dự nhận Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020.

Danh hiệu Chìa khóa vàng năm 2020 tôn vinh 45 sản phẩm, giải pháp tiêu biểu ở các hạng mục: Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc; Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc; Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu; Sản phẩm và giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng; Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số và Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn an toàn.

Kết quả các chương trình bình chọn cũng là kênh thông tin quan trọng để các cơ quan quản lý Nhà nước nhìn nhận rõ nét hơn về thị trường sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin và đưa ra những chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt nam một cách phù hợp.

Tin, ảnh: TRỊNH NGHĨA