Theo đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, khu vực rừng tạp phía sau dãy nhà dân dọc Quốc lộ 80 thuộc thị trấn Hòn Đất xảy ra cháy. Sau khi phát hiện đám cháy người dân trên địa bàn đã nhanh chóng báo lực lượng chức năng và tích cực khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, Ban CHQS huyện Hòn Đất đã nhanh chóng điều động 30 cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân thị trấn Hòn Đất phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, công an huyện Hòn Đất và các hộ dân địa phương tích cực tham gia chữa cháy. Do thời tiết nắng nóng, thực bì khô nhiều, lửa bốc cháy nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều giờ tích cực chữa cháy đến 18 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

leftcenterrightdel

Kiên Giang huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng. 

Theo người dân tại khu vực cháy cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân đi bắt ong và vứt tàn thuốc ngay khu vực cỏ khô dẫn đến cháy lan không khống chế được.

leftcenterrightdel
Do thời tiết nắng nóng, thực bì khô nhiều, lửa bốc cháy nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.  

Đám cháy đã thiêu rụi hàng chục hecta rừng tạp, không gây thiệt hại về người. Nhờ khống chế kịp thời đám cháy đã không lan rộng đến khu vực nhà dân. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: THÚY AN- PHƯƠNG VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.