Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 9-2020 trên diện tích 7.000m2 gồm 5 hạng mục chính: Nhà ở bán trú 2 tầng (diện tích sàn 414m2, diện tích sử dụng 268m2); nhà ăn, bếp tập thể diện tích sử dụng 384m2; nhà vệ sinh, nhà tắm cho học sinh nội trú; bể nước dung tích chứa 50m3 và các hạng mục phụ trợ. Tổng chi phí xây dựng đầu tư là 5 tỷ đồng. Với tinh thần trách nhiệm cao, sau hơn 3 tháng thi công khẩn trương, tích cực, đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục đảm bảo chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế.

leftcenterrightdel
 Cắt băng khánh thành công trình nhà ở bán trú cho học sinh ở Điện Biên Đông.

Được biết, Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ được thành lập từ năm 2007. Hiện nay số lượng học sinh của nhà trường là 360 em, trong đó có hơn 80% học sinh được ở nội trú. Sau hơn 10 năm hoạt động các khu nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cũng như an toàn trong mùa mưa bão.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chia sẻ: Đây là công trình hết sức ý nghĩa và nhân văn, góp phần cải thiện chỗ ăn nghỉ cho 360 học sinh bán trú của nhà trường, tạo điều kiện để các thầy cô nuôi dạy các em tốt hơn. Các em học sinh có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt. Tại lễ khánh thành và gắn biển công trình, Bộ Công an tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Điện Biên Đông khen thưởng các tập thể, cá nhân có những đóng góp trong quá trình xây dựng công trình nhà bán trú.

leftcenterrightdel
Các tổ chức đoàn thể trao quà từ thiện tặng các em học sinh. 

Trước đó, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã kết nối với các nhà từ thiện tặng 300 chiếc chăn ấm, 50 chiếc giường tầng cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, tổng trị giá trên 100 triệu đồng tặng các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN