Theo tin từ UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, do mưa lớn kéo dài trong 2 ngày liên tục, nước từ thượng nguồn chảy mạnh xuống khu vực sông Đồng Điền, làm cho nhiều thôn của các xã Vạn Bình, Vạn Phú bị cô lập, các lực lượng đã đưa gần 400 người dân 2 xã này đến nơi an toàn. Thêm nữa, hồ chứa nước Hoa Sơn xả lũ ở mức cao, sáng 10-11, UBND huyện đã phối hợp với UBND xã Vạn Long và các cơ quan chức năng tiến hành di dời 57 hộ, 220 nhân khẩu trên địa bàn tại xã Vạn Long, đảm bảo tính mạng cho người dân.

leftcenterrightdel
Các lực lượng hiệp đồng đưa người dân đến nơi an toàn

Trước đó, ngày 9-11, tại xã Đại Lãnh, Ban CHQS huyện Vạn Ninh đã huy động gần 300 nhân lực là bộ đội, dân quân địa phương; Bộ đội Biên phòng, công an, chính quyền các xã, thị trấn hỗ trợ người dân gia cố lồng bè, kêu gọi người dân vào bờ tránh trú; bố trí lực lượng túc trực ở những điểm xung yếu và không cho người dân trở lại lồng bè; giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, di dời các hộ dân có nguy cơ ngập lũ đến nơi an toàn.

Chiều tối 10-11, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh cho biết, do nước lũ còn ở mức cao, trên diện rộng và bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông, nên trong ngày 11-11, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại 2 địa phương này tiếp tục nghỉ học, yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục tình hình, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 12-11. Đối với cấp THPT, tùy tình hình mà các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết. 

Tin ảnh: VĂN HẠNH - MẠNH HÙNG