Ngay sau khi sự việc xảy ra, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng các lực lượng tại chỗ đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tổ chức có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đến thời điểm hiện tại, tổng số lực lượng tham cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường là hơn 330 người gồm: Lực lượng của Đoàn KTQP 337; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; Ban CHQS huyện Hướng Hóa và dân quân các xã trên địa bàn.

Thông tin từ hiện trường tìm kiếm, cứu nạn, các lực lượng đã tìm kiếm được 4 thi thể cán bộ, chiến sĩ mất tích. Các lực lượng đang tìm kiếm 18 người đang bị vùi lấp.

leftcenterrightdel
Phân đội công binh của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện tại, do điều kiện đường từ trung tâm huyện Hướng Hóa vào xã Hướng Phùng tiếp tục xảy ra sạt lở nên các lực lượng tăng cường cho nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn chưa thể cơ động vào hiện trường. Trước mắt, công tác cứu hộ, cứu nạn hoàn toàn do các lực lượng tại chỗ thực hiện. Về phương án cứu hộ tiếp theo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tham mưu cho UBND tỉnh và UBND huyện Hướng Hóa huy động lực lượng, phương tiện của nhân dân để tổ chức san gạt khai thông đường vào hiện trường cứu hộ.

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hướng Hóa, do ảnh hưởng của mưa, lũ kéo dài, trong đêm 18-10 trên địa bàn huyện Hướng Hóa xảy ra nhiều điểm sạt lở, trong đó có điểm sạt lở tại doanh trại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) làm 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. Sạt lở cũng khiến 2 căn nhà của người dân tại xã Húc (Hướng Hóa) bị vùi lấp hoàn toàn khiến 6 người mất tích và 4 người khác bị thương. Đến thời điểm hiện tại, Ban CHQS huyện Hướng Hóa đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm được 5 thi thể nạn nhân.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ