Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

leftcenterrightdel
Đón tiếp và đo huyết áp cho người dân đến khám bệnh miễn phí. 

Tại chương trình, 300 người dân thuộc các đối tượng chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn khám các chuyên khoa: Nội, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm.

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Hiền cho biết: Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn là dịp để cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thể hiện sự quan tâm, tri ân những người có công với cách mạng, sự biết ơn đối với những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Đền ơn đáp nghĩa, phát huy đạo lý quý báu "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

leftcenterrightdel
Khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, mỗi người dân đến khám bệnh còn được tặng một suất quà gồm bánh, thuốc và test nhanh tiểu đường axit uric miễn phí. Tổng trị giá quà trao tặng tại chương trình hơn 200 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 300 suất thuốc trị giá 195 triệu đồng, Công ty Cổ phần công nghệ y tế FaCare quốc tế hỗ trợ dụng cụ test tiểu đường axit uric trị giá hơn 10 triệu đồng.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN-THÙY DUNG