Theo đó, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên vào ban ngày, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 2 đôi tàu ĐL11/Đ12 và ĐL3/ĐL14, xuất phát từ ga Đà Lạt vào các khung giờ 18 giờ 15 phút (ĐL11) và 20 giờ 20 phút (Đl13) để phục vụ hành khách. Ở chiều ngược lại, tàu ĐL12 xuất phát tại ga Trại Mát lúc 19 giờ 15 phút và ĐL14 xuất phát lúc 21 giờ 20 phút. Giá vé dao động từ 72.000 đồng đến 100.000 đồng cho một lượt đi hoặc về. Hành khách mua vé khứ hồi được giảm 25% giá vé, hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm 15-40% giá vé.  

“Hành trình đêm Đà Lạt” là một sản phẩm du lịch mà ngành đường sắt đưa vào khai thác nhằm tiếp tục mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới, cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt về đêm, góp phần đa dạng dịch vụ và phát triển du lịch địa phương.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai trương đoàn tàu “Hành trình đêm Đà Lạt” tuyến Đà Lạt - Trại Mát. Ảnh: VNR

Tuyến Đà Lạt - Trại Mát có chiều dài 6,7km, là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt, dài 84 km, nối Ninh Thuận với Lâm Đồng được đưa vào khai thác năm 1932, do người Pháp xây dựng. Đây là tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam phục vụ du khách tham quan Thành phố Đà Lạt. Với hành trình chạy tàu khoảng 1 giờ (30 phút chiều đi và 30 phút chiều về) và tốc độ chạy tàu chậm, vào ban ngày, du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt, còn vào ban đêm, vẻ đẹp của Đà Lạt lại vô cùng huyền ảo, khác lạ. 

leftcenterrightdel
 Đoàn tàu hành trình ban đêm xuất phát từ ga Đà Lạt. Ảnh:

VNR

Điểm khác biệt trên “Hành trình đêm Đà Lạt” là ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu khác, trên hành trình, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu (chưa có trong giá vé).

Riêng trong ngày khai trương, ngành đường sắt cũng chính thức mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt, tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt, tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Thanh âm Mộc và Đà Lạt”. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức phần trình diễn bộ sưu tập áo dài.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt mong muốn chuyến tàu “Hành trình đêm Đà Lạt” sẽ là một sản phẩm độc đáo, góp phần phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm và là sản phẩm khởi đầu cho việc hình thành cung ứng chuỗi dịch vụ hoàn chỉnh, để ga Đà Lạt, tuyến Đà Lạt - Trại Mát trở thành một điểm đến văn hóa, du lịch, ẩm thực… không thể thiếu của du khách khi đến với Đà Lạt.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.