Tới dự lễ và cắt băng khai mạc triển lãm có Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. 

Triển lãm trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, hình ảnh, thông tin, tư liệu... để tuyên truyền, quảng bá, khẳng định những thành tựu, đóng góp quan trọng của khu vực KTTT, HTX đối với phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời tạo nhận thức thống nhất về vai trò nòng cốt của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong thúc đẩy phát triển KTTT, HTX theo chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành cắt băng khai mạc triển lãm sáng 20-12.

Triển lãm có quy mô trưng bày hơn 1.500m2, với sự tham gia của hơn 600 sản phẩm tiêu biểu của hơn 200 HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác (THT) và thành viên liên kết cấp quốc gia có quy mô lớn; được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại tại không gian tầng 1 và tầng 2 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trong đó, tại không gian tầng 1 có diện tích 1000m2 trưng bày, giới thiệu thành tựu của khu vực KTTT, HTX theo 5 chủ đề: Tổng quan thành tựu phát triển KTTT, HTX giai đoạn 2016 - 2020; KTTT, HTX đóng góp xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; HTX, liên hiệp HTX, THT ứng dụng công nghệ cao và khởi nghiệp sáng tạo; HTX, liên hiệp HTX, THT cung ứng hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng, xuất khẩu; sản xuất gắn với chuỗi giá trị; HTX góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi. 

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan một gian hàng tại triển lãm.

Tại không gian tầng 2 trưng bày, giới thiệu thành tựu của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam: Thành tựu hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam; thành tựu hoạt động của Liên minh HTX 63 tỉnh, thành phố.

Triển lãm diễn ra đến 22-12.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM