Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; Đại tá Phan Anh Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Giải đấu năm nay quy tụ sự tham gia tranh tài của 110 cơ thủ đến từ 46 đơn vị là các cơ quan đại diện Văn phòng thường trú của các báo ở Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài số lượng cơ thủ và các đơn vị tăng hơn so với mọi năm, giải đấu năm nay còn có sự đồng hành tài trợ của các đơn vị như: Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential; Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang; Công ty TNHH Lavite; Công ty Bất động sản Cửu Long; Công ty TNHH MTV Thương mại Tổng hợp KC…

leftcenterrightdel
Giải đấu năm nay quy tụ sự tham gia tranh tài của 110 cơ thủ đến từ 46 đơn vị là các cơ quan báo ở Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Với phương châm và tinh thần thi đấu “Vui là chính”, giải đấu diễn ra trong thời gian một ngày theo thể thức bốc thăm chia bảng (mỗi đội 2 người) thi đấu loại trực tiếp chọn ra đội đạt giải nhất, nhì, ba.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải. 

Giải Bida Báo chí mở rộng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên giữa các văn phòng đại diện các báo, đài nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 hằng năm. Tuy chỉ là sân chơi phong trào, thế nhưng qua 14 lần tổ chức, giải Bida báo chí ngày được tập thể những người làm báo tổ chức tỉ mỉ hơn, chỉn chu, đi vào nền nếp, quy củ, bài bản hơn nhưng vẫn luôn giữ được cốt cách, cái hồn của người làm báo; vẫn luôn giữ được bản sắc riêng với tinh thần “cây nhà, lá vườn”, vui là chính.

leftcenterrightdel
Giải Bida báo chí mở rộng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành "món ăn tinh thần" của các nhà báo nhân dịp 21-6 hằng năm.
leftcenterrightdel
 Các cơ thủ tham gia tranh tài

Thượng tá Lê Minh Hào, Trưởng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Các giải vừa qua đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều cung bậc cảm xúc cho anh em làm báo ở miệt sông nước Cửu Long… Dẫu tay quen cầm bút, nhưng khi cầm cơ, các nhà báo đã để lại nhiều đường cơ sắc nét. Giải được duy trì suốt 13 năm qua với sự tổ chức quy mô, chặt chẽ và chuyên nghiệp đang trở thành thương hiệu có uy tín tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải Bida năm nay được tổ chức giống như một sợi dây kết nối đội ngũ những người làm báo lại và tạo nên một sân chơi giải trí cho anh em báo chí. Qua đó tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết giữa các phóng viên, cộng tác viên và giữa các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin, ảnh: THÚY AN