QĐND Online - Ngày 22-7, theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam), tính đến hết tháng 6-2021, toàn quốc đã có hơn 16 triệu lượt đăng ký tài khoản ứng dụng VssID (bảo hiểm xã hội số), trong đó có 15.075.024 hồ sơ hợp lệ được duyệt.

Từ khi ra mắt tháng 11-2020, việc triển khai ứng dụng VssID luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị.

Ứng dụng VssID không ngừng được nâng cấp cả về giao diện và tính năng, giúp cho người lao động và nhân dân, nhiều cơ quan, đơn vị nhận thấy tiện ích, lợi ích thiết thực của ứng dụng, tự nguyện, tự giác cài đặt, sử dụng và động viên, khuyến khích người lao động thuộc đơn vị mình cài đặt, sử dụng.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, việc triển khai ứng dụng với các tiện ích giao dịch trực tuyến nhận được sự đồng thuận của người lao động và nhân dân.

leftcenterrightdel

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Ảnh: BHXH Việt Nam cung cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63/63 BHXH tỉnh, thành phố đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho người lao động trên địa bàn; phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID…

Thời gian tới, để đạt mục tiêu đề ra của BHXH Việt Nam trong triển khai ứng dụng VssID, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, nhận định, cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện triển khai ứng dụng VssID đến tất cả các đơn vị, cá nhân trong toàn ngành.

6 tháng cuối năm, BHXH địa phương cần có phương pháp mới sáng tạo hơn để tiếp cận đến nhóm đối tượng khó hơn như cán bộ hưu trí và người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tăng cường công tác truyền thông sử dụng ứng dụng VssID bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, bổ sung các tính năng trên ứng dụng VssID đáp ứng được nhu cầu của người tham gia.

AN AN