Chương trình do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung (Trung ương Đoàn), Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Việt Nam, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm tạo không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội.

leftcenterrightdel
Hơn 1.000 thanh niên Đà Nẵng thể hiện màn Flashmob.

“Nhảy! Vì sự tử tế” hay Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục, tôn giáo, quốc tịch. Hằng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt. Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay và lan tỏa đến nhiều thành phố.

Cùng với màn nhảy Freezemob và Flashmob của hơn 1.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Đà Nẵng, chương trình còn diễn ra chuỗi các hoạt động như: Cuộc thi ảnh “Dấu ấn tử tế”, vẽ tranh thiếu nhi “Tử tế với sức khỏe”, thăm các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện…

Tin, ảnh: VĂN CHUNG