Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình đạt kết quả thiết thực.

leftcenterrightdel
 Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam nhận đỡ đầu 5 cháu tại Trung tâm. 

Tại chương trình, Hội đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc 5 cháu mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 TP Hà Nội cho đến khi các cháu 18 tuổi. Đây sẽ là điểm tựa để giúp các em nhỏ mồ côi cha mẹ và hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện, giúp các em yên tâm học tập, phấn đấu rèn luyện trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

Trung tá Trần Thị Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển cho biết: Đến thăm, trao hỗ trợ cho các em, chúng tôi cảm nhận niềm tin và hy vọng được thắp lên trong những đôi mắt trẻ thơ. Đó là động lực để Hội nỗ lực nhiều hơn nữa trong thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu”. Việc đỡ đầu trẻ mồ côi dù theo hình thức trực tiếp hay gián tiếp đều phải trên tinh thần tự nguyện, tự giác, tự cảm thông và nhiệt tình đồng hành chia sẻ mang đậm nét về tính nhân văn cao cả.

leftcenterrightdel
 Tặng quà các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. 

Nhân dịp 1-6, Hội tổ chức nhiều trò chơi thể thao vui nhộn, cùng các em nhỏ tại trung tâm đón Tết thiếu nhi thật ấm áp, yêu thương. Nhân dịp này, Hội đã dành nhiều phần quà ý nghĩa tặng trung tâm và khen thưởng các em có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Trong khuôn khổ của chương trình, Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển và Trung tâm bảo trợ xã hội 3 TP Hà Nội đã tổ chức giao lưu hát ru, hát dân ca. Các tiết mục tham gia giao lưu có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi bản chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; ca ngợi người phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Quân đội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chương trình văn nghệ vui Tết thiếu nhi và giao lưu hát ru, hát dân ca. 

Đây còn là dịp để tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị, tạo sân chơi để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tổ chức công tác Hội và tham gia các hoạt động phong trào. Đồng thời, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.