Hội nghị là sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia. Đây cũng là dịp để các Hội quốc gia chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, trao đổi, thảo luận đẩy mạnh hơn nữa hợp tác khu vực trong lĩnh vực nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 18. Ảnh: Hồng Loan.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: “Covid-19 đã tạo ra thách thức lớn đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và các Hội quốc gia trong khu vực. Do đó, đây chính là cơ hội để thúc đẩy các hoạt động gây quỹ, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, tiếp thêm động lực để các Hội quốc gia thực hiện tốt hơn sứ mệnh nhân đạo trong tương lai”. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Loan.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động gây quỹ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh Covid-19 thông qua nền tảng truyền thông xã hội Facebook và TikTok và đưa ra đề xuất về nguồn lực, con người, cơ hội, cũng như tăng cường ứng dụng trên nền tảng kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội để huy động nguồn lực, tạo sự bền vững về tài chính.

Đặc biệt, tại hội nghị lần này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với sự bền vững tài chính và huy động nguồn lực, phát triển mạng lưới và hoạt động của thanh niên và tình nguyện viên, chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp, ứng phó khẩn cấp, cộng đồng an toàn là lĩnh vực ưu tiên của Hội trong Chiến lược phát triển đến năm 2030. Đồng thời, cam kết đầu tư nhiều hơn vào đội ngũ những người làm công tác nhân đạo.

TRẦN YẾN