Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" triển khai đồng loạt từ cuối tháng 2-2021 đến giữa tháng 3-2021, trong đó tập trung cao điểm trong tuần từ ngày 24-2 đến 5-3-2021 tại các tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, TP Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội triển khai Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" .

Đối tượng được hưởng lợi là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương triển khai các hoạt động thu mua, điều phối và tổ chức các điểm bán tập trung mặt hàng nông sản của người dân thuộc vùng dịch; trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, trước diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân của nhiều địa phương vùng dịch, để hỗ trợ người dân, Trung ương Hội đã chỉ đạo các cấp Hội trong đó đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải dương kết nối với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành khác triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương hiện là đầu mối thu mua, hỗ trợ bà con ở vùng sản xuất; lựa chọn những thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, an toàn phòng dịch để chuyển cho Trung ương Hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức các điểm phân phối, góp phần giải quyết lượng nông sản đang dư thừa ở vùng sản xuất Hải Dương.

Tin, ảnh: HẢI YẾN