Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Dũng, Phó chủ tịch phụ trách Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm có rất nhiều khó khăn để triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tập đoàn, đó là: tình hình thế giới, khu vực, nhất là tranh chấp biển Đông ngày càng phức tạp có nhiều ảnh hưởng không thuận lợi đối với ngành Dầu khí trong việc triển khai nhiệm vụ, kế hoạch; giá dầu chưa có dấu hiệu phục hồi bền vững, các dự án đầu tư gặp nhiều khó khăn; khối lượng công việc của các đơn vị dịch vụ trong và ngoài ngành giảm mạnh; các dự án kém hiệu quả từ những năm trước còn đang trong giai đoạn khắc phục dần dần.

leftcenterrightdel
Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018.

Sau 9 năm được thành lập và đi vào hoạt động, Hội CCB Tập đoàn đã tổ chức hoạt động có nề nếp và hiệu quả, tổ chức hội và hội viên tiếp tục được củng cố và phát triển. Hội CCB Tập đoàn đã thực sự là nơi tập hợp, đoàn kết các thế hệ CCB Tập đoàn giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi cương vị công tác, nâng cao ý chí phấn đấu, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tổng số các hội trong ngành đã có hàng trăm ý tưởng và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Các hoạt động an sinh xã hội có hiệu quả giải quyết kịp thời những khó khăn cho các đối tượng chính sách, đúng đối tượng và có tác dụng lớn trong công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội CCB Tập đoàn nói riêng và về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng.

leftcenterrightdel
Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc Hội CCB Tập đoàn  Dầu khí Quốc gia Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018.

Năm 2019, Hội CCB Tập đoàn sẽ tập trung phổ biến đến toàn thể cán bộ hội viên CCB nghiên cứu, thấm nhuần nội dung Nghị quyết. Nêu cao tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” ổn định tư tưởng, xác định rõ những khó khăn thách thức đang phải đối mặt để ứng phó kịp thời với những khó khăn, đồng thời tập hợp động viên các CCB và người lao động yên tâm công tác, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tập trung đổi mới nội dung hoạt động của tổ chức hội, nâng cao chất lượng hội viên CCB; đẩy mạnh phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tiết giảm chi phí tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh. Phấn đấu toàn hội có ít nhất 40 sáng kiến làm lợi cho cơ quan đơn vị; gương mẫu trong việc thực hiện kỷ luật lao động.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân thuộc Hội CCB Tập đoàn  Dầu khí Quốc gia Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018.

Tin, ảnh: LA DUY