leftcenterrightdel
Nhiều tuyến đường ở Hội An bị ngập sâu trong nước 

 

leftcenterrightdel
Nhiều tuyến đường ở Hội An bị ngập sâu trong nước 

Theo người dân Hội An, từ tối qua (29-11), nước bắt đầu dâng cao và tràn lên hai tuyến đường chạy dọc ven sông là Bạch Đằng và Nguyễn Phúc Chu. Đến trưa nay nước tiếp tục dâng cao và bủa vây nhiều tuyến đường trong khu phố cổ như Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai. Đặc biệt, ngập sâu nhất là đường Bạch Đằng (có đoạn từ 1-1,5m).

leftcenterrightdel
Nước lũ dâng cao tại Chùa Cầu (Hội An) 

Dù nước lũ lên nhanh nhưng thiệt hại ở TP Hội An là không lớn vì hầu hết người dân nơi này hết sức cảnh giác với lũ lụt nên đã đưa các vật dụng, tài sản có giá trị lên cao bảo quản. Anh Tuấn Vỹ, người dân sống tại phố cổ Hội An cho biết: “Hội An là vùng đất trũng nên khi có thông báo về mưa lớn hay xả lũ chúng tôi đều tức tốc đưa đồ đạt lên cao để đảm bảo an toàn, gần như năm nào ở Hội An cũng có xảy ra lũ lụt lớn nhỏ tùy theo từng năm nên người dân cũng có ít nhiều bài học rồi”.

leftcenterrightdel
Để di chuyển qua các tuyến đường ngập, nhiều người dân đã phải sử dụng ghe thuyền đi lại 

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, mực nước trên sông Thu Bồn (chảy qua phố cổ Hội An) đạt trên mức báo động II là 7cm. Đến chiều ngày 30-11 nước lũ trên sông Hoài sẽ rút chậm, nhiều khả năng tình trạng ngập lụt ở phố cổ Hội An sẽ còn kéo dài theo 1-2 ngày nữa”.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN