Tại đây, đại diện đoàn công tác của HABECO đã trao tặng quà và gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại các trung tâm, bày tỏ lòng tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các đồng chí. Đoàn công tác HABECO động viên tinh thần các thương, bệnh binh tại trung tâm luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, là tấm gương sáng vượt khó khăn của bệnh tật cho thế hệ trẻ noi theo, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đồng thời, đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, đội ngũ nhân viên tại các trung tâm đã không quản vất vả, khó nhọc để chăm sóc tận tình cho các thương, bệnh binh.

leftcenterrightdel

Đại diện HABECO tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành quà trị giá 100 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác HABECO thăm Thượng úy Đinh Văn Dương, thương binh trong vụ tai nạn trong huấn luyện của Trung đoàn Không quân 916 tại Hòa Lạc vào tháng 7-2014.

Nhân dịp này, HABECO tặng Trung tâm suất quà trị giá 100 triệu đồng. Đây là phần quà có giá trị tinh thần, thể hiện sự sẻ chia của HABECO nói riêng và cộng đồng nói chung cùng nhau giúp đỡ các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống và mong các đồng chí cùng gia đình luôn sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Trước sự quan tâm của HABECO, ông Nguyễn Khắc Du, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể tập thể lãnh đạo, CBCNV HABECO đã luôn đồng hành cùng trung tâm trong việc chăm lo, chăm sóc các thương bệnh binh; đồng thời cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đời sống vật chất và tinh thần của các thương, binh bệnh binh được nâng lên, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Những tình cảm của HABECO sẽ góp phần cổ vũ, động viên to lớn đối với thương bệnh binh và cán bộ, viên chức của Trung tâm yên tâm phục vụ, điều trị, nhanh chóng ổn định bệnh tật, phục hồi sức khỏe và giảm bớt phần nào khó khăn, thiệt thòi đối với thương, bệnh binh.

Chuyến thăm và tặng quà là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và nhân văn sâu sắc; góp phần giáo dục, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Qua đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên HABECO.

Bài và ảnh: QUỲNH ANH