Trong ngày 11-9, TP Hà Nội đã tổ chức tiêm hơn 411.000 liều vaccine Covid-19 trong một ngày. Đây là ngày có số lượng người tiêm tăng kỷ lục kể từ khi thành phố tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 từ tuần đầu của tháng 9-2021.

leftcenterrightdel
TP Hà Nội đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm sàng lọc và tiêm vaccine để đạt mục tiêu đề ra vào ngày 15-9 tới. 
leftcenterrightdel
Tỷ lệ tiêm chủng của quận Hoàn Kiếm đã đạt hơn 92%. 

Tính chung với số vaccine được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn thành phố, đến tối 11-9, toàn Hà Nội đã tiêm được hơn 4,6 triệu liều, trong đó có hơn 600.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá, các loại vaccine phòng Covid-19 được cấp phép đưa vào sử dụng tại Việt Nam đều đã tiến hành kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt. Do đó, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân nên tiêm khi có vaccine ngay khi có thể.

CDC Hà Nội đề nghị, tại các đơn vị triển khai tiêm chủng phải xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, bảo đảm sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí. Tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm một loại vaccine ở cùng một thời điểm để tránh thắc mắc, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Tin, ảnh: NGỌC HUY