Theo đó, từ ngày 10-10-2021 đến 20-10-2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất một chuyến/ngày (chở khách 2 chiều); ngồi giãn cách 50% công suất.

Tạm thời chưa khai thác những đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và các địa phương có liên quan, trong thời gian tới Thành phố sẽ xem xét, tiếp tục báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải để điều chỉnh cho phù hợp.

leftcenterrightdel
Hình ảnh tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Qdnd.vn

Các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội phải đáp ứng các tiêu chí: Có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng có thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát; phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; tuân thủ “thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát; cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố và các địa phương liên quan; cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP Hà Nội hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn). Hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định. Sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Thành phố công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

Trường hợp công tác công vụ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch về Hà Nội thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Với hành khách từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại TP Hà Nội: Đáp ứng các tiêu chí như trên, nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú tại nhà trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6 trước khi kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 7 ngày tiếp theo.

Với hành khách đi từ sân bay Quốc tế Nội Bài đáp ứng đầy đủ các điều kiện, quy định và tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tại điểm đến.

VIỆT CƯỜNG