Trung tá Tạ Việt Tiệp, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàng Mai cho biết, trên cơ sở bàn bạc, thống nhất cao giữa công an và đơn vị quản lý Bến xe Giáp Bát, hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5, đơn vị đã đề xuất Công an quận cho tăng cường lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an phường Giáp Bát, phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông số 14, Thanh tra Giao thông vận tải quận, để tiến hành kiểm tra nhanh về ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế xuất bến trong sáng 27-4.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tài xế và cả phụ xe được test nồng độ cồn, ma túy.
leftcenterrightdel

Các thủ tục, quy trình đều nhanh gọn, thuận tiện tại Bến xe Giáp Bát.

leftcenterrightdel
Máy test thể hiện thông số kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế. 
leftcenterrightdel
Chứng nhận đảm bảo sức khỏe thực hiện hành trình được cơ quan chức năng cấp cho các tài xế và phụ xe trước khi rời bến. 
leftcenterrightdel
Giao thông tấp nập tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội trong sáng 27-4. 

Động thái bất ngờ này nhận được sự ủng hộ của không chỉ hành khách mà chính các tài xế xe khách tại bến. Những trường hợp vi phạm (nếu bị phát hiện), sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Còn những tài xế đảm bảo các yêu cầu kiểm tra được cơ quan chức năng xét nghiệm – chứng nhận để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình điều khiển phương tiện chở khách.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp giữa các lực lượng, thời gian test đối với mỗi tài xế diễn ra rất nhanh gọn, chính xác. Trong sáng 27-4, 100% tài xế được test đều đạt yêu cầu để điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, buổi kiểm tra đột xuất đối với các tài xế nằm trong kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn và giao thông thông suốt phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Quốc Giỗ; nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Từ trung tuần tháng 4-2024, các lực lượng cùng với đại diện các Bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm… thống nhất những nội dung và phương pháp của Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội tại các bến xe, nhà ga, các tuyến trục xuyên tâm, vành đai, các tụ điểm phức tạp trên địa bàn quận Hoàng Mai. Kế hoạch xác định rõ trách nhiệm của lực lượng tại khu vực Bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm; trên các tuyến đường huyết mạch như Kim Đồng, Giải Phóng, Ngọc Hồi, Vành đai 3...

Tin, ảnh: THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.