Ngày 9-8, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai chương trình “Đoàn kết chống dịch”.
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền và hàng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.
 |
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình. |
Thực hiện chỉ đạo của TP “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”, bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, TP, trong những ngày qua, để kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ cho hơn 3.404 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 36.000 suất quà, trị giá hơn 13 tỷ đồng.
Để tiếp tục thực hiện hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh chóng, thiết thực, không bỏ sót đối tượng cũng như hạn chế việc hỗ trợ không đúng đối tượng, bắt đầu từ ngày 9-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, ra mắt Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại hotline để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ trên địa bàn TP.
 |
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. |
Về hình thức hỗ trợ, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng thực tế rất khó khăn, không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội sẽ được nhận 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, cá khô, lạc…
Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ MTTQ phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện tổ chức trao tới từng hộ gia đình cần giúp đỡ. Người khó khăn trên địa bàn TP, dù ở bất cứ địa chỉ nào, có thể gọi điện đến đường dây nóng của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện để nhận được sự giúp đỡ kịp thời, nhanh chóng nhất.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn, thông qua chương trình, sẽ kết nối được nhiều hơn các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đến đúng địa chỉ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày TP đang thực hiện giãn cách xã hội.
Tin, ảnh: HẢI YẾN