Trao hỗ trợ của thành phố 5 triệu đồng/người tử vong và 2 triệu đồng/người bị thương cho đại diện gia đình nạn nhân, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thay mặt lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và mong gia đình sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống. Phó chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp chính quyền của quận Đống Đa tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng hỏi thăm, động viên gia đình các nạn nhân vụ cháy. 

Ngay trong buổi sáng 21-4, lãnh đạo quận Đống Đa đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm hỏi, động viên 2 người bị thương trong vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện. Tính đến trưa ngày 21-4, các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể phường Kim Liên và quận Đống Đa đã ủng hộ gia đình nạn nhân vụ cháy với số tiền gần 60 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 19 triệu đồng...

Trước mắt, quận Đống Đa hỗ trợ theo quy định 22 triệu đồng/trường hợp tử vong đối với người không hưởng chế độ lương hưu và 4.400.000 đồng đối với mỗi trường hợp bị thương.

Liên quan đến vụ cháy tại ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên khiến 5 người tử vong thương tâm; UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo ban đầu. Cụ thể, vào hồi 1 giờ 10 phút ngày 21-4-2021, nhận được tin báo xảy ra cháy tại ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên.

Ngay sau khi nhận được tin báo có tính chất nghiêm trọng, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, gồm: Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội CS PCCC&CNCH, Đội KTHS, Công an phường Kim Liên) phối hợp các đơn vị thuộc Công an Thành phố và UBND phường Kim Liên, các lực lượng dân phòng tại chỗ có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy, huy động và sử dụng: 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy cùng các phương tiện cứu nạn cứu hộ cấp cứu người bị nạn.

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị, đoàn thể TP Hà Nội hỏi thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. 

Đến 1 giờ 23 phút, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN