Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.
leftcenterrightdel

Hiện trường vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ đêm 12-9, đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ. Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người tử vong và mắc kẹt ở ở trong chung cư. Theo quan sát của phóng viên, lúc khoảng 6 giờ 40 phút, lực lượng chức năng đang dùng nhiều cáng để đưa nạn nhân mắc kẹt từ chung cư ra ngoài. Phía ngoài có hàng chục xe cứu thương đang chờ sẵn để vận chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế. Toàn bộ khu vực xảy ra cháy đang bị phong tỏa.
Chung cư bị cháy được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia được gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.
Còn theo tin từ phía lực lượng chức năng, mỗi tầng căn hộ được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích căn hộ từ 35 - 56m2. Ngay khi xảy cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được ra ngoài. Nhiều người hoảng loạn đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu...
Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội và Đại học phòng cháy chữa cháy đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng lực lượng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, nỗ lực cứu nạn.

Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 3-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa. Đến 5 giờ 30 phút ngày 13-9, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.