Chỉ trong hơn ba tuần, các tỉnh miền Trung liên tục gánh chịu 4 cơn bão, gây mưa lũ vô cùng lớn, thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, chúng ta đau buồn tiễn đưa 13 cán bộ của Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên-Huế) và 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thiên tai khó định, nguy hiểm khó lường, nhưng trong cơn nguy khó đó, tình quân dân, nghĩa đồng bào lại được tỏa sáng, viết tiếp những câu chuyện về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Bước chân của người lính luôn tiến về phía trước vì nơi đó là nhân dân.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử kính mời các đồng chí và các bạn đón xem những chia sẻ, những hình ảnh chân thực nhất của điểm nóng miền Trung trong chương trình Giao lưu trực tuyến "Mưa lũ lịch sử ở miền Trung và dấu chân người lính". Chương trình diễn ra tối 30-10, với sự tham gia của hai nhà báo Báo Quân đội nhân dân vừa trở về từ vùng lũ: Thiếu tá Đặng Thu Hà và Trung úy Phan Thanh Hà.

leftcenterrightdel
Nhà báo, Thiếu tá Đặng Thu Hà tác nghiệp tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
leftcenterrightdel
Phóng viên, Trung úy Phan Thanh Hà tác nghiệp tại hiện trường vụ sạt lở đất ở Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chương trình giao lưu "Mưa lũ lịch sử ở miền Trung và dấu chân người lính" phát trực tuyến vào lúc 20 giờ 30 phút thứ 6, ngày 30-10-2020 trên các nền tảng công nghệ số của Báo Quân đội nhân dân: Website: https://www.qdnd.vn/,  Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan, Youtube: https://www.youtube.com/BaoQuandoinhandan

leftcenterrightdel
Chương trình giao lưu trực tuyến "Mưa lũ lịch sử ở miền Trung và dấu chân người lính" diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 30-10-2020.

QUỲNH DIỆP