Để có cơ sở giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định, EVNHCMC đã đề nghị Sở Y tế Thành phố lập và cung cấp danh sách các cơ sở phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố không thu phí và cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hằng tháng cho EVNHCMC.

Đồng thời, EVNHCMC cũng đề nghị Sở Du lịch Thành phố lập và cung cấp danh sách cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hằng tháng cho ngành điện.

leftcenterrightdel
Nhân viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC làm việc với cường độ cao trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ gồm khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan, được giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Cùng với đó, khách hàng là các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mức giảm tiền điện sẽ áp dụng theo hai đối tượng: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 và giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, EVNHCMC lưu ý, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ không thuộc đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện đợt này.

leftcenterrightdel
 Ngành điện TP Hồ Chí Minh kêu gọi khách hàng tăng cường giao dịch trực tuyến.

Như vậy, trong đợt này, ngành điện thành phố sẽ giảm khoảng 98,2 tỷ đồng đối với cơ sở lưu trú du lịch và khoảng 6,9 tỷ đồng đối với cơ sở cách ly, khám chữa bệnh Covid-19. Thời gian giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021.

Được biết, trong hai đợt giảm giá điện trước (các tháng 4, 5, 6 năm 2020 và tháng 10, 11, 12 năm 2020), EVNHCMC đã thực hiện giảm gần 1.500 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA – HƯƠNG THẢO