Thị trường vàng trong nước hiện khá trầm lắng sau các giải pháp ổn định thị trường và nỗ lực thu hẹp cách biệt với giá vàng thế giới của Ngân hàng Nhà nước. Giá vàng miếng SJC vẫn duy trì dưới mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn liên tục biến động cùng chiều với thị trường thế giới. Tuy vậy, thời điểm này, việc mua vàng nhẫn cũng khó ngang với vàng miếng SJC khi các nhà vàng đều thông báo hết vàng.

leftcenterrightdel
 

Giá vàng hôm nay (11-7): Thị trường ảm đạm.

Theo các chuyên gia, việc mua vàng miếng SJC lúc này sẽ khó có lời, chưa kể mua qua đăng ký online cũng không dễ. Vì vậy, người có nhu cầu có thể chọn mua vàng nhẫn với tỉ suất sinh lời cao hơn và biên độ chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng thu hẹp hơn vàng miếng.

Mở cửa phiên giao dịch chiều nay, giá vàng miếng tại SJC và 4 ngân hàng quốc doanh: Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tại một số thương hiệu được niêm yết như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá nhẫn tròn trơn 74,55 - 76,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,35-76,6 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,5 - 76,1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 75,22 - 76,52 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.