Theo ghi nhận từ các Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa, Sinh Tồn và hai làng chài Tốc Tan, Núi Le, hiện nay, thời tiết trên biển Đông do ảnh hưởng bão số 9, khu vực quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sóng cao 2 đến 3m, biển động mạnh.

Trước tình hình của bão số 9 diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ di chuyển nhanh và liên tục nạp năng lượng; để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; từ sáng nay, các tàu cá hoạt động trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa đã chủ động liên hệ với các Trung tâm, Làng chài đề nghị hỗ trợ vào neo đậu tránh trú bão.

leftcenterrightdel

Các tàu cá vào neo đậu tránh trú bão an toàn.

Hiện nay, các Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật và các làng chài trên quần đảo Trường Sa đang phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sỹ trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng, tránh bão.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Trung Tâm dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Sinh Tồn hỗ trợ ngư dân gia cố dây buộc tàu.

Các đơn vị cũng tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ đảm bảo an toàn, đồng thời chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra; sẵn sàng  sơ tán ngư dân lên đảo và thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Tin, ảnh: PHAN ĐÌNH HOÀNG