Stevie® Awards - Giải thưởng hàng đầu thế giới tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp vừa công bố các doanh nghiệp đạt Giải thưởng kinh doanh quốc tế năm 2020 (The 2020 International Business Awards). Theo đó, trong 3.800 đề cử đến từ 60 quốc gia, FPT đã vinh dự đoạt giải bạc và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được vinh danh ở hạng mục doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất (Most Valuable Corporate Response).

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: “Với quy mô hoạt động đa ngành, đa quốc gia, FPT luôn ưu tiên và chú trọng đến sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội địa phương. Giải thưởng Stevie® chính là phần thưởng vô cùng khích lệ để tập thể nhân viên tập đoàn tiếp tục sứ mệnh phát triển mục tiêu tăng trưởng kinh tế song hành cùng các hoạt động có tính đóng góp và lâu dài cho cộng đồng và xã hội”.

leftcenterrightdel

FPT trao quà hỗ trợ bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo đánh giá của ban giám khảo, FPT đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 (FPT Corporation helps Vietnam fight Covid-19 outbreak) bằng cách ứng dụng công nghệ AI trong công tác tuyên truyền, phòng, chống Covid-19 cũng như trong hoạt động đào tạo trực tuyến cho cộng đồng; đồng thời có những cách thức sáng tạo, chủ động để đảm bảo an toàn cho nhân viên và hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, FPT còn thực hiện nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng cả nước chống dịch, như miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu khi học sinh cả nước không thể tới trường, giúp học sinh của 15.000 trường trên toàn quốc học tập, ôn luyện với hơn 90 triệu lượt câu hỏi. Công ty đã đóng góp 20 tỷ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y, bác sĩ tuyến đầu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước, cũng như ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc. 

Đồng thời để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã nâng băng thông cho người dùng internet, đáp ứng nhu cầu học và làm việc online tăng mạnh trong mùa dịch; tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT EagleEye cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển hệ giải pháp dịch vụ sinh thái "Made by FPT" giúp doanh nghiệp tăng năng suất lên đến 80%, tiết kiệm đến 60% chi phí.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2020 gồm có 12 hạng mục, 3.800 đề cử đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Hạng mục có những đóng góp lớn trong phòng, chống Covid-19 (Covid-19 Response Categories) là hạng mục đặc biệt được đưa vào trong năm nay để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã tích cực đóng góp đảm bảo an toàn sức khỏe, và công ăn việc làm cho cộng đồng.

Tin, ảnh: THANH HÀ