Dẫn thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, EVN cho biết, vào lúc 13 giờ ngày 4-7, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

leftcenterrightdel
Công nhân ngành điện khẩn trương khắc phục sự cố điện. 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

Tới 15 giờ cùng ngày, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Trước đó, khoảng đầu giờ chiều 4-7, theo phản ánh của người dân, nhiều nơi ở Hà Nội như quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa… xảy ra tình trạng mất điện. Tình trạng mất điện kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, lại diễn ra vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt của người dân. Không chỉ xảy ra tình trạng mất điện, có nơi còn xảy ra sự cố điện áp tăng vọt làm hư hại một số thiết bị điện của người dân.

Tin, ảnh: VŨ DUNG