Trước đó, trưa 16-9, hai em nhỏ tại xóm 5, xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đang chở nhau bằng xe đạp trên đường đi học về, khi đi qua cầu không có lan can đã bất ngờ bị ngã xuống sông.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của các em, anh Phạm Quang Thiện, nhân viên của Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định, thuộc Tổng công ty VinaPhone (thành viên của Tập đoàn VNPT) trên đường đi làm ngang qua đã nhanh chóng nhảy xuống sông, bơi về phía 2 em nhỏ để cứu. Nhờ hành động dứt khoát, kịp thời của anh Thiện, cả hai em nhỏ đều được đưa lên bờ an toàn, không gặp chấn thương.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone trao giấy khen tặng anh Phạm Quang Thiện. 

Sau khi biết được thông tin trên, ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone và ông Hoàng Minh Cường, Chủ tịch Công đoàn VinaPhone đã xuống Nam Định để kịp thời động viên, khen thưởng anh Thiện cũng như Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định. “Đây là một hành động vô cùng đáng quý. Đặc biệt trong bối cảnh mỗi cá nhân đều đang bận rộn với công việc, với những khó khăn vất vả của cuộc sống. Tôi mong rằng, sự dũng cảm của anh Thiện sẽ truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ý nghĩa tới hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty, góp phần xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái”, ông Nguyễn Trường Giang chia sẻ.

Trước đó, ngay trong sáng 17-9, hành động dũng cảm của anh Thiện cũng được lãnh đạo chuyên môn, công đoàn Viễn thông và Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định biểu dương. Hành động của anh Thiện diễn ra khi đang thực hiện “Chương trình 153 ngày đêm” của tổng công ty, điều này càng tô đẹp thêm giá trị, ý nghĩa của phong trào thi đua này. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người VNPT luôn mang lại sự tin tưởng, bằng những việc làm chân thành, từ trái tim đến trái tim sẽ mang lại cảm xúc thật và đẹp nhất trong lòng khách hàng.

Tin, ảnh: MAI HỒNG